Tin tức

Làm gì khi tình hình cung ứng khẩu trang còn căng thẳng?

Ngày đăng: 13/02/2020

Trong 10 ngày qua, tình hình cung ứng khẩu trang đạt chuẩn trên thị trường cả nước khá căng thẳng. Đơn cử, tại các cửa hàng có bán khẩu trang của một số đơn vị thành viên Tập đoàn DMVN, những hàng dài người đứng xếp hàng, kiên nhẫn chờ đợi cả tiếng đồng hồ để mua khẩu trang, như cảnh trong thời bao cấp!

Hàng dài người chờ mua khẩu trang Doximex

Tập đoàn DMVN đã ứng phó nhanh khi ngay trong ngày 6 Giêng Canh Tý, đã triển khai may khẩu trang tại một số đơn vị may trực thuộc như Doximex, Hanosimex, May 10, May Đồng Nai, May Hòa Thọ, Việt Tiến… Tuy nhiên, số lượng hàng đưa ra thị trường chưa đáp ứng nhu cầu, dẫn đến tình trạng xếp hàng kể trên.

Trước tình hình đó, các đơn vị may đã phải cho công nhân làm việc cả ngày thứ bảy, chủ nhật để tăng số lượng mặt hàng khẩu trang, phục vụ nhân dân trong đợt dịch nguy cấp. Ngày 9/2/2020, Lãnh đạo Tập đoàn DMVN, Lãnh đạo Công đoàn DMVN đã xuống xưởng may của Doximex, trực tiếp thăm động viên tinh thần làm việc của anh chị em công nhân may khẩu trang, tặng anh chị em số tiền 50 triệu đồng (Vinatex tặng) và 20 triệu đồng (Công đoàn ngành tặng).

Ông Lê Tiến Trường – TGĐ Vinatex trao tặng 50 triệu đồng cho đại diện NLĐ Doximex

Ông Lê Nho Thướng – Chủ tịch Công đoàn DMVN trao tặng 20 triệu đồng cho đại diện NLĐ Doximex

“Trước sức ép số lượng cao khẩu trang của thị trường trong nước, anh chị em công nhân đã rất nỗ lực làm việc, kể cả trong ngày nghỉ. Tập đoàn đã triển khai một số đơn vị trực thuộc sản xuất khẩu trang đạt chuẩn, nhưng Doximex vẫn là đơn vị chủ đạo trong mặt hàng này, phục vụ toàn dân chống dịch do virus nCov. Bên cạnh khâu may, thì chú trọng khâu sản xuất vải dành cho khẩu trang, với từng công đoạn dệt-nhuộm-xử lý kháng khuẩn theo tiêu chuẩn cao như làm cho khách hàng Nhật Bản loại vải phun kháng khuẩn dành cho trẻ sơ sinh và bệnh viện. Tuy sức ép số lượng tăng, nhưng Doximex vẫn phải đảm bảo chất lượng của mặt hàng này, cũng như uy tín thương hiệu Doximex trên thị trường.” – Ông Lê Tiến Trường – Tổng giám đốc Vinatex nhắn nhủ NLĐ Doximex trong buổi ông tới thăm anh chị em công nhân tại xưởng.

“Để góp phần phòng dịch và bình ổn thị trường, Công ty chúng tôi đã thương lượng với khách hàng xuất khẩu giãn thời gian giao hàng, trích ra một phần năng lực sản xuất để cung ứng mặt hàng khẩu trang. Tuần qua chúng tôi đạt sản lượng 60.000 khẩu trang/ngày. Ngày thứ hai (10/2/2020) đạt sản lượng 100.000 khẩu trang/ngày và dự kiến đến thứ tư (12/2/2020) đạt 200.000 khẩu trang/ngày. NLĐ Doximex đều tâm huyết, tự hào chung tay SX khẩu trang phục vụ và bảo vệ cộng đồng.” – Ông Trần Việt – Tổng Giám đốc Doximex cho biết.

Theo Internet